Hội thảo - Triển lãm Vietnam Finance 2013 sẽ diễn ra ngày 27/8 tại Hà Nội

Hội thảo - Triển lãm Vietnam Finance 2013 sẽ diễn ra ngày 27/8 tại Hà Nội 14/08/2013 08:57:00 474

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Hội thảo - Triển lãm Vietnam Finance 2013 sẽ diễn ra ngày 27/8 tại Hà Nội

14/08/2013 08:57:00

Giám sát tài chính tại Vietnam Finance 2013 sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: giám sát tài chính công; giám sát tài chính doanh nghiệp và giám sát thị trường tài chính. Với tài chính công, hội thảo sẽ tập trung bàn sâu vào vấn đề nợ công, bội chi ngân sách. Về cơ bản, lĩnh vực nợ công sẽ được coi là rất nóng trong bối cảnh nợ công tại các nước châu Âu, Trung Quốc hay Mỹ và cách thức giải quyết vấn đề của họ được coi là những bài học cho Việt Nam.

image

Thực tế thời gian qua cho thấy, đã có nhiều cuộc thảo luận với phần lớn những ý kiến đưa ra ủng hộ việc tái cấu trúc hệ thống giám sát tài chính Việt Nam trở nên hợp nhất hơn nhằm hoàn thành tốt những nhiệm vụ của hệ thống giám sát tài chính đối với một thị trường tài chính nhỏ nhưng có mức độ tập trung cao cùng tốc độ phát triển nhanh chóng. Vấn đề này hiện cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các cơ quan Chính phủ và nhiều chuyên gia về tài chính, bởi tính quyết định của nó trong việc tối ưu hóa chức năng của giám sát tài chính đối với thị trường tài chính.

Để tiếp nối thành công của 9 kỳ tổ chức trước, hội thảo năm nay sẽ đưa ra những khả năng và ý tưởng nhằm phát triển hệ thống giám sát tài chính hợp nhất thông qua chia sẻ từ những diễn giả là đại diện từ các bộ, ngành liên quan và chuyên gia đến từ các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới, trong đó sẽ thảo luận chuyên sâu các vấn đề như: nâng cao năng lực giám sát kinh tế tài chính vĩ mô trong nền kinh tế nhiều biến động; giám sát an toàn nợ công; mô hình giám sát đảm bảo sự phát triển an toàn và bền vững của tài chính doanh nghiệp; xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ công tác phân tích, dự báo tài khóa; tăng cường giải pháp chính sách giám sát tài chính vĩ mô; giám sát thị trường tiền tệ ở Việt Nam,...

Song song với chương trình hội thảo, triển lãm Vietnam Finance 2013 cũng mở ra cơ hội để các chuyên gia công nghệ hàng đầu đến từ các tập đoàn giới thiệu các ứng dụng hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả của việc giám sát tài chính và là nơi các cơ quan chính phủ giới thiệu các hệ thống công nghệ thông tin đang được áp dụng như: hệ thống thuế điện tử, hệ thống hải quan điện tử... nhằm tương tác hai chiều với các doanh nghiệp, rút ra kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong thủ tục hành chính.

Bộ Tài chính cho rằng, đây là hội thảo được kỳ vọng sẽ đem lại cái nhìn đầy đủ và toàn diện về tình hình giám sát nền tài chính quốc gia hiện nay, cũng như những vấn đề đăt ra và định hướng phát triển hoạt động này đối với ngành Tài chính trong giai đoạn tới.

Mai Phương