Doanh nghiệp phát triển “bền để vững”

Doanh nghiệp phát triển “bền để vững” 10/09/2021 16:44:00 824

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Doanh nghiệp phát triển “bền để vững”

10/09/2021 16:44:00

(VOV.VN) "Bền để vững” chính là thông điệp được truyền tải xuyên suốt Hội thảo chuyên đề trực tuyến “Doanh nghiệp phát triển bền vững thực hiện mục tiêu kép”.

M:\ht.jpg

Các diễn giả tham gia Hội thảo. (Ảnh: VCCI)

Doanh nghiệp phát triển cần “Bền để vững”- đây là thông điệp được truyền tải tại Hội thảo chuyên đề trực tuyến “Doanh nghiệp phát triển bền vững thực hiện mục tiêu kép”, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững lần thứ 8, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức sáng ngày 9/9.

Để vượt qua những thách thức hiện nay và duy trì hoạt động kinh doanh, từ góc nhìn của doanh nghiệp, ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam, Đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khuyến nghị các nhóm giải pháp.

Cụ thể, ưu tiên tiêm phòng đầy đủ cho tất cả công nhân và nhà thầu làm việc trong các nhà máy sản xuất đồ uống và thực phẩm thiết yếu; trao quyền tự quyết cho doanh nghiệp trong việc áp dụng mô hình phòng chống Covid-19 tại các nhà máy dựa trên các hướng dẫn của Bộ Y tế; các quy định liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương cần được đơn giản hóa và thống nhất với chỉ đạo từ trung ương; số hóa các thủ tục hành chính công nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc nộp và phê duyệt hồ sơ trực tuyến, đặc biệt trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội. 

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI cho biết, theo nghiên cứu của VCCI năm 2020, những doanh nghiệp lọt vào nhóm 100 doanh nghiệp bền vững hằng năm có sức chống chịu cao, có độ phục hồi nhanh hơn những doanh nghiệp khác. Kết quả nghiên cứu này đã được gửi đến các hiệp hội doanh nghiệp để tham khảo, đồng thời VCCI đã tổng hợp kiến nghị gửi đến Chính phủ để trên cơ sở đó Chính phủ tạo dựng môi trường kinh doanh thuận tiện hơn nữa cho doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19.

Trung Hiếu