Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường chống thất thu với kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản

Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường chống thất thu với kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản 28/04/2022 13:55:00 466

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường chống thất thu với kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản

28/04/2022 13:55:00

(HQ Online) Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Tổng cục Thuế yêu cầu tăng cường chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường chống thất thu với kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản . Ảnh: H.A

Thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có các văn bản số 14257/BTC-VP ngày 15/12/2021 và văn bản số 438/BTC-VP ngày 12/1/2022 chỉ đạo Tổng cục Thuế, các cục thuế địa phương thực hiện các biện pháp để chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản; hướng dẫn người dân, doanh nghiệp kê khai đúng giá chuyển nhượng bất động sản, nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo nguồn thu ngân sách nhà nước.

Tuy nhiên, công tác này vẫn đang còn nhiều khó khăn và tiêu cực. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế khẩn trương tham mưu giải pháp để xác định sát giá thị trường bất động sản nhằm tránh thất thu thuế (hệ số, cơ sở dữ liệu...).

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hành nghề công chứng, các cơ quan nhà nước có liên quan thực hiện có hiệu quả các biện pháp để chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của công chức.

Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Thuế hàng quý có báo cáo đánh giá kết quả công tác chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản; kết quả thanh tra các hồ sơ người nộp thuế khai bổ sung nhưng không thay đổi giá chuyển nhượng.

Thùy Linh

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%