Đẩy mạnh công tác truyền thông lĩnh vực tài chính ngân sách

Đẩy mạnh công tác truyền thông lĩnh vực tài chính ngân sách 28/04/2022 14:01:00 944

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Đẩy mạnh công tác truyền thông lĩnh vực tài chính ngân sách

28/04/2022 14:01:00

(HQ Online) - Hội nghị giao ban công tác thông tin tuyên truyền quý 1/2022 và triển khai kế hoạch thông tin tuyên truyền quý 2/2022 vừa được Bộ Tài chính tổ chức vào chiều 27/4.

Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác thông tin tuyên truyền quý 1/2022 và triển khai kế hoạch thông tin tuyên truyền quý 2/2022 của Bộ Tài chính

Báo cáo kết quả công tác thông tin tuyên truyền quý 1/2022 cho thấy, nhờ sự nỗ lực và chủ động phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan báo chí ngành Tài chính nên công tác thông tin tuyên truyền của Bộ Tài chính đạt nhiều kết quả tích cực.

Theo đó, Bộ Tài chính thực hiện tốt các các nội dung cần tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế được Quốc hội thông qua. Các hoạt động của Lãnh đạo Bộ cũng đã được phản ánh đầy đủ; các hoạt động đối ngoại và làm việc với các đại diện trong và ngoài nước đến từ các tổ chức, các địa phương...

Các sự kiện đáng chú ý của Bộ Tài chính được phản ánh nhanh, đầy đủ như: Khai trương Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp ở nước ngoài (Etaxvn.gdt.gov.vn) và triển khai ứng dụng thuế điện tử trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile)...

Các vấn đề phát sinh được dư luận và cộng đồng DN quan tâm cũng được tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, như việc Tổng cục Hải quan chủ động triển khai nhiều giải pháp xử lý ùn tắc tại cửa khẩu để hỗ trợ DN nhanh chóng thông quan hàng hóa; hướng dẫn về chính sách giảm thuế GTGT đối với doanh nghiệp… Các nội dung thông tin về hoạt động thanh tra giám sát thị trường chứng khoán được cập nhật kịp thời.

Trong quý 2/2022, công tác tuyên truyền của ngành Tài chính tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về các lĩnh vực thuế, hải quan, kho bạc nhà nước, chứng khoán, bảo hiểm, tài chính ngân hàng, quản lý nợ công, thu - chi NSNN, đầu tư...; các hoạt động, sự kiện nổi bật, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ.

Đồng thời, tập trung tuyên truyền các nghị quyết về giảm thuế hỗ trợ chương trình phục hồi, phát triển kinh tế; các gói hỗ trợ tài khóa cho người dân, DN vượt qua đại dịch; tình hình điều hành ngân sách nhà nước quý 2, tình hình thực hiện dự toán năm 2022…

Đồng thời, tập trung tuyên truyền về chính sách tài chính, đặc biệt là các nội dung được dư luận xã hội, đại biểu Quốc hội quan tâm trong thời gian diễn ra kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Ông Phạm Chí Thanh, Chánh Văn phòng Bộ Tài chính phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phạm Chí Thanh, Chánh Văn phòng Bộ Tài chính nhấn mạnh nhiệm vụ truyền thông xây dựng hình ảnh của ngành trong tạo thuận lợi cho DN, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chánh Văn phòng Bộ Tài chính đề nghị, tại kỳ họp Quốc hội tới đây, các cơ quan báo chí phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, tuyên truyền tốt, tạo sự đồng thuận của dư luận đối với các nội dung do ngành Tài chính chủ trì, xây dựng.

Đặc biệt, với các vấn đề nóng của ngành, các cơ quan chức năng cần chủ động phối hợp các đơn vị báo chí truyền thông đẩy mạnh truyền thông, chuyển tải thông điệp đầy đủ, kịp thời tới dư luận và cộng đồng DN, người dân. Đồng thời, các đơn vị cần nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ quản lý nhà nước để góp phần phát huy hiệu quả tốt hơn.

Hoài Anh

 

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%