Bộ Tài chính gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bộ Tài chính gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/06/2022 08:24:00 13

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Bộ Tài chính gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

21/06/2022 08:24:00

(Tapchitaichinh.vn) Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), chiều ngày 20/6/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã chủ trì buổi gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại cuộc gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, người làm công tác báo chí tại các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, trong những năm qua, công tác phối hợp thông tin, truyền thông giữa Bộ Tài chính và các cơ quan thông tấn, báo chí được tiến hành một cách chủ động và ngày càng phát huy hiệu quả. Bộ Tài chính cũng đã nhận được những chia sẻ, đóng góp từ các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, nhờ đó, các thông tin trong lĩnh vực tài chính được cập nhật liên tục, kịp thời, tạo nên sự đồng thuận trong toàn xã hội, giúp các doanh nghiệp, người dân ngày càng hiểu rõ và ủng hộ các chính sách tài chính.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến phản biện chính sách từ các cơ quan thông tấn, báo chí đã góp phần hoàn thiện chính sách, đưa các chính sách tài chính ngày càng hiệu quả, đi vào cuộc sống, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chia sẻ với các phóng viên, Thứ trưởng Vũ Thị Mai nhấn mạnh: “Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, đã có gần 20 nghìn tin, bài về lĩnh vực tài chính được đăng tải trên các phương tiện truyền thông báo chí. Từ đó, có thể thấy được sự quan tâm đặc biệt của báo chí đối với ngành Tài chính và để khẳng định rằng, tài chính là một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp. Như vậy, mọi thông tin, chính sách của ngành Tài chính đều được dư luận dõi theo.”

Tại cuộc gặp mặt, Thứ trưởng Vũ Thị Mai bày tỏ, bối cảnh vô cùng khó khăn của dịch bệnh COVID-19 đã tác động nặng nề đến tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, đặc biệt là sự ủng hộ của các cơ quan thông tấn, báo chí, ngành Tài chính đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai gửi lời cảm ơn trân trọng tới các cơ quan báo chí, truyền thông, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp báo chí nước nhà nói chung và với ngành Tài chính nói riêng. Trong thời gian tới, Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để các phóng viên, nhà báo hoàn thành nhiệm vụ, qua đó góp phần thông tin chính xác, khách quan về lĩnh vực tài chính đến toàn xã hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Cũng trong khuôn khổ cuộc gặp mặt, Bộ Tài chính đã phát động tổ chức “Giải Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ VIII năm 2023” - một trong những hoạt động thường xuyên, định kỳ của Bộ Tài chính. Thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà báo trên toàn quốc, Giải Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính là một giải báo chí uy tín, chất lượng nhằm trao tặng cho tác giả, nhóm tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí xuất sắc về Tài chính, đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng do các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép hoạt động.

Giải thưởng được trao cho 04 loại hình báo chí được xuất bản, đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 01/05/2023, bao gồm: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Tác phẩm tham gia Giải được lựa chọn bằng 2 cách: Tác giả trực tiếp gửi tác phẩm đến Cơ quan Thường trực Giải bằng đường bưu điện, email; hoặc Liên chi Hội Nhà báo ngành Tài chính và Cơ quan Thường trực Giải - Thời báo Tài chính Việt Nam để lựa chọn, đề cử các tác phẩm đáp ứng tiêu chí và đưa vào xét chọn.

Gia Hân

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%