OPEC+ sẽ đẩy mạnh các biện pháp chống đầu cơ trên thị trường dầu mỏ

OPEC+ sẽ đẩy mạnh các biện pháp chống đầu cơ trên thị trường dầu mỏ 24/05/2023 15:26:00 159

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

OPEC+ sẽ đẩy mạnh các biện pháp chống đầu cơ trên thị trường dầu mỏ

24/05/2023 15:26:00

(Vietnamplus.vn) Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cho biết OPEC+ sẽ chủ động triển khai các biện pháp hạn chế tình trạng đầu cơ và phòng ngừa những nguy cơ có thể xảy ra trong thời gian tới.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman ngày 23/5 cho biết Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn được gọi là OPEC+ sẽ triển khai các biện pháp hạn chế tình trạng đầu cơ trên thị trường dầu mỏ và phòng ngừa rủi ro trong tương lai.

Tuyên bố này được đưa ra trước khi OPEC+ tổ chức cuộc họp để quyết định chính sách dầu mỏ trong tương lai. Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Qatar ở thủ đô Doha, Bộ trưởng Abdulaziz cho biết OPEC+ sẽ tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa trước những nguy cơ có thể xảy ra trong thời gian tới. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia nhấn mạnh OPEC+ nên tích cực theo đuổi các mục tiêu quan trọng của khối này trong tương lai.

Các thành viên OPEC+ dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 4/6 tại thủ đô Vienna của Áo để quyết định về các hành động tiếp theo của khối.

Tháng 4/2023, Saudi Arabia - nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới và các nhà sản xuất khác trong OPEC+ đã thông báo quyết định tự nguyện cắt giảm sản lượng thêm 1,16 triệu thùng/ngày. Hành động này khiến giá dầu tăng khá mạnh trong bối cảnh giá “vàng đen” sụt giảm do lo ngại cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Hoa Kỳ và châu Âu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu.

Nguyễn Trường

Các tin khác

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%