Bộ Tài chính trao giải Cuộc thi Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ VIII và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về công tác truyền thông

Bộ Tài chính trao giải Cuộc thi Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ VIII và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về công tác truyền thông 28/08/2023 17:35:00 315

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Bộ Tài chính trao giải Cuộc thi Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ VIII và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về công tác truyền thông

28/08/2023 17:35:00

Ngày 28/8/2023, Bộ Tài chính đã tổ chức “Lễ trao giải cuộc thi báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ VIII và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về công tác truyền thông”. Đồng chí Nguyễn Đức Chi - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính đã tham dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự buổi Lễ còn có các đại diện đến từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện các tập thể, tác giả, cơ quan báo chí trong và ngoài ngành Tài chính.

Ông Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính vinh dự được nhận Giải B cuộc thi báo chí toàn quốc về ngành Tài chính và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính do có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính trong việc tổ chức và triển khai cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính. Đồng thời, Lãnh đạo Bộ Tài chính gửi lời chúc mừng các nhà báo đã đạt giải tại cuộc thi năm nay. “Cuộc thi năm nay có ý nghĩa, gắn với sự kiện ngành Tài chính kỷ niệm 78 năm xây dựng và phát triển. Tôi rất phấn khởi vì các đề cử của giải thưởng năm nay đã bao quát hết được rộng khắp các lĩnh vực kinh tế - tài chính và cả các sự kiện nổi bật, làm sáng tỏ thêm những mốc son trong chặng đường lịch sử 78 năm xây dựng và phát triển của ngành Tài chính, khẳng định vai trò của Ngành Tài chính trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” - Ông Nguyễn Đức Chi phát biểu.

Ông Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (đứng thứ ba bên phải) nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính do có nhiều đóng góp trong công tác thông tin tuyên truyền về lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài chính trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023

Cuộc thi Giải báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ VIII đã thu hút hơn 2.000 tác phẩm dự thi của khắp các cơ quan báo chí cả nước gồm đầy đủ 4 loại hình báo chí như báo in, phát thanh, truyền hình, điện tử, đồng thời rất phong phú về các thể loại báo chí như phóng sự, phỏng vấn, ghi chép, điều tra… Kết quả, Ban Tổ chức, Hội đồng Chung khảo Cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính đã lựa chọn được 04 giải A, 16 giải B, 21 giải C để trao giải và 10 giải tập thể được trao cho các cơ quan báo chí có chất lượng bài dự thi tốt, có số lượng bài tham gia nhiều.

Đây là lần trao giải thứ 8 của cuộc thi nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí tiêu tiểu, các tác giả tâm huyết viết về quá trình hoạt động và phát triển của ngành Tài chính. Đồng thời, là hoạt động ý nghĩa, kịp thời động viên, khuyến khích, tạo sự quan tâm của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tích cực thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực kinh tế - tài chính và hoạt động của ngành Tài chính.

Ông Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (đứng ngoài cùng bên phải) nhận Giải B

Bên cạnh việc tổ chức trao giải Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính, Bộ Tài chính cũng quyết định trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin - tuyên truyền về lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài chính hàng năm. Theo đó, năm 2023 đã có 11 tập thể và 22 cá nhân trong và ngoài ngành Tài chính được vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về thành tích nêu trên.

Toàn cảnh buổi Lễ

Bế mạc buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Phó bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã chính thức phát động cuộc thi “Giải Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính lần thứ IX năm 2025”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025).

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn làm sáng tỏ thêm những mốc son và dấu ấn vẻ vang trong chặng đường lịch sử 80 năm xây dựng và phát triển của ngành Tài chính, khẳng định vai trò quan trọng của ngành Tài chính trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, động viên, khuyến khích các nhà báo tại các cơ quan thông tấn, báo chí và mọi tầng lớp nhân dân tích cực thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách và hoạt động của ngành Tài chính, tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí tiêu biểu và có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về Tài chính Việt Nam.

Nguyễn Trang

 

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%