Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm thuốc lá

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm thuốc lá 22/09/2023 16:31:00 435

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm thuốc lá

22/09/2023 16:31:00

Ngày 22/9/2023, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính phối hợp với Hiệp hội Tư vấn thuế Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm thuốc lá”. Tham dự Hội thảo có các đại biểu là đại diện một số bộ, ngành; đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính; các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế - tài chính; cơ quan thông tấn, báo chí trong ngành Tài chính.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã tập trung thảo luận các nội dung: Đánh giá tổng quan về chính sách và quản lý thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với thuốc lá tại Việt Nam hiện nay, sự cần thiết của việc điều chỉnh thuế TTĐB đối với thuốc lá; chia sẻ kinh nghiệm các nước trên thế giới về việc điều chỉnh thuế TTĐB đối với thuốc lá; đánh giá tác động của việc điều chỉnh chính sách thuế TTĐB đối với thuốc lá đến kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước thông qua các mô hình; chia sẻ, thảo luận về định hướng chính sách thuế TTĐB đối với thuốc lá; một số gợi ý, kiến nghị trong việc xây dựng chính sách thuế TTĐB trong thời gian tới.

Kết quả của hội thảo sẽ cung cấp thêm thông tin cho các cơ quan xây dựng chính sách để tham khảo trong quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách thuế TTĐB.

Bích Ngọc

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%