Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc 13/12/2023 16:25:00 300

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc

13/12/2023 16:25:00

Từ ngày 11/12 - 12/12/2023, Đoàn công tác của Bộ Tài chính Việt Nam do ông Võ Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Séc nhằm trao đổi nội dung, kinh nghiệm về chính sách thuế và đánh giá rủi ro tài khóa trong bối cảnh hiện nay. Tham dự đoàn công tác còn có ông Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (CLTC); ông Võ Hữu Hiển, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại và các thành viên từ Kho bạc Nhà Nước, Vụ Ngân sách nhà nước, Văn phòng Bộ Tài chính và Viện CLTC. Về phía Cộng hòa Séc, có ông Stanislav Kouba, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cộng hòa Séc - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và Hải quan; ông Petr Musil, thành viên Hội đồng Tài khóa Cộng hòa Séc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn công tác Bộ Tài chính đã thăm và làm việc với Bộ Tài chính và Hội đồng Tài khóa (Cộng hòa Séc). Tại buổi thăm và làm việc với ông Stanislav Kouba, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cộng hòa Séc - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và Hải quan, hai bên trao đổi về một số nội dung về các vấn đề rủi ro tài khóa, thâm hụt ngân sách và nợ công và các giải pháp củng cố tài khóa của Việt Nam và Cộng hòa Séc. Đồng thời, hai bên cũng chia sẻ kinh nghiệm về cải cách hệ thống thuế của hai quốc gia, các chính sách thuế góp phần hỗ trợ nền kinh tế vượt qua tác động của dịch Covid-19, nghiên cứu áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu; mở rộng cơ sở thuế; quản lý thuế (số hóa trong quy trình quản lý thuế; triển khai quản lý hóa đơn điện tử) và kế hoạch điều chỉnh chính sách trong thời gian tới để góp phần củng cố tài khóa của Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Toàn cảnh buổi làm việc với Bộ Tài chính Cộng hòa Séc

Tại buổi làm việc với ông Petr Musil, thành viên Hội đồng Tài khóa Cộng hòa Séc, hai bên trao đổi một số nội dung liên quan đến: (i) Khuôn khổ pháp lý về rủi ro tài khóa; (ii) Quy trình quản lý rủi ro tài khóa; (iii) Các công cụ sử dụng trong việc đánh giá rủi ro tài khóa, trong đó tập trung vào rủi ro tài khóa liên quan đến kinh tế vĩ mô, nợ công, bảo lãnh chính phủ, chính quyền địa phương, doanh nghiệp nhà nước; các dự án hợp tác công tư, già hóa dân số...; (iv) Các biện pháp quản lý rủi ro tài khóa.

Toàn cảnh buổi làm việc với Hội đồng Tài khóa Cộng hòa Séc

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc, Đoàn công tác của Bộ Tài chính cũng đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Tiếp đoàn tại Trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã trao đổi một số nội dung liên quan đến chế độ thành viên cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Các cuộc gặp diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ và hữu ích. Tại các buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo từ phía Cộng hòa Séc, đánh giá cao uy tín, vị thế của Cộng hòa Séc.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Bộ Tài chính Việt Nam tại Cộng Hòa Séc

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Cộng hòa Séc - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Hải quan

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng tặng quà lưu niệm cho ông Petr Musil - Thành viên Hội đồng Tài khóa Cộng hòa Séc

Đoàn công tác Bộ Tài chính chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng Tài khóa Cộng hòa Séc

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng gặp gỡ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng

Đoàn công tác Bộ Tài chính gặp gỡ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Nguyễn Chinh

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%