Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng thăm và làm việc tại Ba Lan

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng thăm và làm việc tại Ba Lan 15/12/2023 18:28:00 232

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng thăm và làm việc tại Ba Lan

15/12/2023 18:28:00

Từ ngày 14/12 - 15/12/2023, Đoàn công tác của Bộ Tài chính Việt Nam do ông Võ Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Ba Lan nhằm trao đổi nội dung, kinh nghiệm về quản lý và đánh giá rủi ro tài khóa, nợ công; cải cách hệ thống thuế trong bối cảnh mới và phân cấp ngân sách.

Tham dự Đoàn công tác còn có ông Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (CLTC); ông Võ Hữu Hiển, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại và các thành viên từ Kho bạc Nhà Nước, Vụ Ngân sách nhà nước, Văn phòng Bộ Tài chính và Viện CLTC. Đại diện phía Bộ Tài chính Ba Lan có ông Robert Krzyśków, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; ông Marcin Lachowicz, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế; bà Barbara Adamowska, Cục trưởng Cục Quản lý nợ; bà Marek Skawiński, Vụ trưởng Vụ Chính sách kinh tế vĩ mô. Đại diện phía Tòa thị chính Thủ đô Warsaw (Ba Lan) có ông Mirosław Czekaj, Kho bạc Thủ đô Warsaw; ông Piotr Marczak, Giám đốc Sở Quản lý nợ và tái cơ cấu nợ Thủ đô Warsaw; bà Kamila Dawidowicz, Chuyên gia trưởng Văn phòng Hợp tác Quốc tế Thủ đô Warsaw. Đại diện phía Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan có Tham tán - Đại biện Nguyễn Đức Quang.

Trong buổi sáng ngày 14/12/2023, Đoàn công tác của Bộ Tài chính đã thăm và làm việc với Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Chính sách Kinh tế vĩ mô (Bộ Tài chính Ba Lan) về các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác Việt Nam - Ba Lan nói chung, quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính hai nước nói riêng và trao đổi về các công cụ sử dụng để đánh giá rủi ro kinh tế vĩ mô và nợ công. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác làm việc với Cục Quản lý nợ và Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính Ba Lan), trong đó tập trung trao đổi về các biện pháp liên quan đến quản lý rủi ro nợ công và chính sách cải cách thuế nhằm củng cố tài khoá và giải quyết các thách thức về thuế quốc tế, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao công tác quản lý thuế tại hai nước như khai thuế điện tử và triển khai hoá đơn điện tử.

Toàn cảnh buổi làm việc với Bộ Tài chính Ba Lan

Ngày 15/12/2023, Đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có buổi thăm và làm việc với Tòa thị chính thủ đô Warsaw, trong đó trao đổi trực tiếp với các đơn vị là Kho bạc Thủ đô, Sở Quản lý nợ và Tái cơ cấu nợ Thủ đô, Văn phòng Hợp tác quốc tế. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về kinh nghiệm trong quản lý ngân sách; phân cấp ngân sách (nhiệm vụ thu, nhiệm vụ chi); quản lý vay nợ; quản lý rủi ro và nâng hạng tín nhiệm của thủ đô cũng như việc ứng dụng các công cụ tin học để nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách và công khai minh bạch ngân sách.

Toàn cảnh buổi làm việc với Tòa thị chính Thủ đô Warsaw (Ba Lan)

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ba Lan, Đoàn công tác của Bộ Tài chính cũng có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan. Tiếp đoàn tại Trụ sở Đại sứ quán, Tham tán - Đại biện Nguyễn Đức Quang đã trao đổi một số nội dung liên quan đến chế độ thành viên cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan

Tại các buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo từ phía Ba Lan, đánh giá cao uy tín, vị thế của Ba Lan trong khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Bộ Tài chính Việt Nam tại Ba Lan

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng chụp ảnh kỷ niệm với ông Robert Krzyśków, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính Ba Lan

Đoàn công tác Bộ Tài chính chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ Tài chính Ba Lan

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng tặng quà lưu niệm cho Tham tán - Đại biện Nguyễn Đức Quang (Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)

Đoàn công tác Bộ Tài chính gặp gỡ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan

Nguyễn Chinh

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%